Buổi phỏng vấn B.A.P tại MTV Session

Translator: Vanz
Original post: http://www.bapyessir.com/2014/09/bap-at-mtvsessions-in-singapore-140911.html-Được biết với tên gọi BEST, ABSOLUTE, PERFECT, vậy thì những khoảnh khắc không được hoàn hảo của các bạn là lúc nào?
DH: Chúng tôi được debut với hình tượng mạnh mẽ, nhưng khi chúng tôi hát những bài hát dễ thương và đáng yêu như "Crash" thì chúng tôi cảm thấy có một chút xấu hổ bởi vì nó khác hẳn với những bài hát của chúng tôi trước đây.
- Jongup ah, bạn đã lấy cảm hứng viết lời bài hát từ đâu?
JU: Thật ra thì Yongguk hyung mới là người viết lời bài hát ạ và tôi thì vẫn đang trong quá trình học tập thôi nên hiện tại thì cũng có ý tưởng gì cả.
- B.A.P đã từng đến Singapore rất nhiều lần. Điều gì đã khiến các bạn cứ muốn trở lại đây?
YJ: Bởi vì Singapore là quốc gia đầu tiên mà chúng tôi biểu diễn ở nước ngoài, và chúng tôi cũng rất thích phản ứng và tình cảm của các fan khi chúng tôi ở đây.
- Những khó khăn gì các bạn phải đối mặt khi là một nhóm nhạc còn rất trẻ?
YJ: Lịch làm việc của chúng tôi rất chặt chẽ bởi trong quá trình quảng bá nên chúng tôi phải biểu diễn trên các chương trình âm nhạc mỗi ngày. Nên cũng khá thật sự là khó khăn cho chúng tôi.
- Điều gì khác biệt khi quảng bá ở Hàn và ở NHật?
HC: Điều khác biệt là mọi người thích thú và nhiệt tình hơn khi chúng tôi biểu diễn. Còn fan Nhật thì họ rât biết lắng nghe, nếu phải so sánh thì họ không phản ứng gì nhiều. Nhưng gần đây thì các fan đã nhiệt tình hơn rất nhiều và chúng tôi rất thích sự thay đổi đó. Chúng tôi cũng rất thích khi thấy các fan vẫy light stick Matoki nữa.
- Các cậu đã biểu diễn rất nhiều trên các chương trình âm nhạc và concert, liệu có những kỉ niệm nào trên sân khấu mà các cậu rất nhớ không?
DH: Mỗi sân khấu mà chúng tôi biểu diễn ở nước ngoài đều đáng nhớ cả, nhưng khi chúng tôi đi tour đến Châu Âu lần đầu tiên, đó quả là một kỉ niệm đáng nhớ với chúng tôi bởi vì đó là lần đầu tiên cũng nhưng chưa bao giờ có một trải nghiệm nào mới mẻ đến vậy.
- B.A.P có ý nghĩ gì đối với các bạn?
YJ: Chúng tôi đã hoạt động cùng nhau suốt 2 năm, chúng tôi giống như là gia đình với nhau hơn cả bạn bè hay đồng nghiệp. Cho nên dú thời gian có trôi, chúng tôi vẫn mong mình sẽ gắn bó hơn với nhau như là gia đình vậy.
- Các bạn có gì muốn gửi đến những fan đã không thể đến được buổi ghi hình hôm nay không?
JU: Đây là một chương trình truyền hình trực  tiếp nên mọi người vẫn có thể xem được trên TV. Mặt khác, chúng tôi cũng đã chuẩn bị rất nhiều cho chương trình này và chúng tôi sẽ cho các bạn thấy một hình ảnh rất hấp dẫn và quyến rũ. Cố lên!
- Các bạn có thể cho chúng tôi biết mặt tốt của các thành viên khác không?
JU: Tôi thích Himchan hyung, bởi vì anh ấy rất thân thiện. Điều mà tôi không thích về anh ấy đó là đôi lúc anh ấy hay làm quá mọi chuyện nếu không anh ấy sẽ hoàn hảo luôn.
- Đã là thần tượng được 2 năm, điều gì làm các bạn nhớ nhất khi là một người bình thường?
DH: Có rất nhiều điều mà chúng tôi dễ dàng làm trước khi ra mắt, như là đi mua sắm hay đi dạo một mình và làm những gì chúng tôi thích. Chúng tôi thật sự rất nhớ những điều đó.
- Thói quen xấu của các thành viên là gì?
JU: Himchan hyung ngủ cùng tôi trong kí túc xá, và anh ấy chuyển động rất nhiều trong lúc ngủ và đôi lúc còn vượt qua bên chỗ tôi nữa.
HC: Jongup cũng có thói quen xấu giống tôi vậy. Cậu ấy cũng thường lấn qua chỗ tôi nữa. Có nhiều lúc tôi ngủ bên phía cậu ấy còn cậu ấy thì lại ngủ bên phía tôi.
- Yongguk, bài hát nào sâu sắc nhất mà cậu từng sáng tác hay sản xuất?
YG: Những bài hát mà tôi sáng tác đều là những bài sâu sắc cả, nhưng có lẽ nhất là những bài liên quan đến vấn đề chính trị.
- Liệu có sự khác biệt nào với B.A.P khi trên sân khấu và khi xuống sân khấu không?
HC: Khi chúng tôi ở dưới sân khấu, chúng tôi là chính mình và rất vui tính, như những người bình thường vậy. NHưng khi chúng tôi lên sân khấu rồi thì chúng tôi sẽ thể hiện những hình ảnh mạnh mẽ, cá tính và chuyên nghiệp.
- Trong album sắp tới, liệu có còn thể loại âm nhạc nào mà các bạn muốn thử sức không?
HC: Chúng tôi muốn thử bài hát "Excuse Me". Bài hát với nhịp điệu rất bắt tai.
- Các bạn đã học được điều gì trong suốt hai năm khi làm thần tượng?
DH: Trong suốt hai năm ra mắt, chúng tôi đã gặp được rất nhiều người trong nhiều ngành khác nhau. Chúng tôi đã học được rất nhiều thứ và sống trưởng thành hơn rất nhiều.
- Tên ID  dễ thương trên SNS của bạn là từ đâu?
HC: Tôi có một người chị và chúng tôi thường hay trêu tên của nhau, vì tên của chị ấy là Ye Jin nên tôi thường gọi chị ấy là Ye Jin Ye Jin. Và tên tôi là Himchan, nên họ gọi tôi là Him Chan Chan, Him Chan Chan và Strong Chan Chan!
- Lời khuyên tốt nhất nào mà các bạn từng nhận được?
HC: Có người đã khuyên chúng tôi nên giữ mối quan hệ thật tốt theo thời gian và đối với các thành viên. Luôn giữ thế chủ động và mãi mãi.
-Các bạn nghĩ gì về lệnh cấp hát nhép trên các chương trình âm nhạc hiện nay?
DH: Chắc chắn là có một lí do nào đó, cho dù vậy, là một nhóm nhạc chuyên về hát, chúng tôi luôn muốn hát live. Đối với các fan thì đây là cách tốt nhất để thể hiện cảm xúc của chúng tôi với họ. Và đây là lí do BAP luôn hát live trên mọi sân khấu.
- Yongguk, bạn nghĩ gì về khả năng viết lời của Jongup?
YG: Thật ra thì tôi chưa nghe bài hát của em ấy bao giờ. Tôi cũng rất muốn nghe các thành viên khác viết lời bài hát như thế nào nữa để chúng tôi có thể cho ý kiến và đưa ra lời khuyên cho nhau.
YJ: Thật ra thì Jongup chỉ mới viết được khoảng 8 dòng thôi chứ không phải hết cả bài, nhưng cậu ấy cứ liên tục hát đi hát lại nó.
Buổi phỏng vấn B.A.P tại MTC Session.

© KAvenyou | bapyessir.com #Vanz

No comments:

Post a Comment