B.A.P thông báo rằng "Không có kế họach trở lại ở Hàn" trong thời gian sắp tới với gokpop!

Translator: Hana


[Lưu ý]
- Đây không phải là bài dịch của BYS, có một lỗi nhỏ trong bài viết chính thức của gokpop! Đọan "Jongup chỉ viết được có 8 dòng thôi nhưng cậu ấy cứ nghe nó liên tục. Điều đó thật khó chịu." đó là câu trả lời của Youngjae không phải của Yongguk.

Gần đây B.A.P đã đến thăm Singapore và một lần nữa trở thành nhóm nhạc Kpop được diễn trong chương trình âm nhạc của MTV trong series MTV Session. Cả nhóm, bao gồm Bang Yong Guk, Zelo, Him Chan, Dae Hyun, Young Jae và Jongup đã được chào đón rất thân tình tại Singapore thông qua buổi phỏng vấn độc quyền cùng với những bài hát sống động vài giờ trước khi ghi hình cho chuơng trình MTSV Session của B.A.P.
Hãy cùng xem buổi phỏng vấn đầy đủ với câu hỏi và trả lời bên dưới!


1) Các bạn được biết đến là một nhóm Tuyệt Đối Hòan Hảo Nhất. Các bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết một vài phút giây khi mà các bạn không được hòan hảo lắm không? Có một phút giây đáng xấu hổ nào đó đã xảy ra trên sân khấu không?
Daehyun: Chúng tôi đã ra mắt với hình ảnh mạnh mẽ và nam tính nhưng khi chúng tôi bắt đầu hát một vài bài hát khác như "Stop it" hay "Crash", có vài điệu nhảy khá trẻ con nữa. Thế nên khi chúng tôi làm như thế thì có cảm thấy khá xấu hổ vì nó khác hòan tòan với hình ảnh lúc ban đầu của chúng tôi.

2) Jongup đã lấy cảm hứng từ đâu để viết lời bài hát thế?
Jongup: Thật ra thì chính là Yongguk là ngừơi đã viết lời bài hát chứ không phải tôi ạ. Tôi vẫn đang học hỏi thôi ạ nên hiện giờ tôi vẫn chưa có cảm hứng viết gì cả ạ. Tôi chỉ đang bắt đầu học tập thôi.

3) Đây là lần thứ ba các bạn đến Singapore rồi đấy. Cảm giác của các bạn thế nào khi được trở lại Singapore?
Trả lời: Singapore lầ quốc gia đầu tiên mà chúng tôi biều diễn ở nước ngòai sau một thời gian ra mắt và phản ứng của các fan Singapore cũng khá tốt và họ khiến cho chúng tôi muốn được trở lại đây một lần nữa.

4) Các bạn đã phải đối mặt với những khó khăn nào khi là một nhóm nhạc còn rất trẻ?
Trả lời: Sau khi ra mắt ở các chương trình âm nhạc, thì lịch họat động của chúng tôi rất chặt chẽ. Ví dụ như là chúng tôi phải biểu diễn một tiết mục cứ lặp đi lặp lại cho những ngày tiếp theo nên thật sự rất là khó cho chúng tôi để thích ứng.

5) Gần đây các bạn đã có đợt quảng bá ở Nhật Bản. Vậy các bạn nghĩ sự khác nhau giữa fan Hàn và fan Nhật là gì?
Himchan: Khi lần đầu chúng tôi biểi diễn ở Nhật Bản, thì fan Nhật rất khác fan Hàn bởi vì fan Hàn rất sôi nổi và cuồng nhiệt, còn fan Nhật thì họ rất nghiêm túc và lắng nghe chúng tôi hát nhưng gần đây thì fan Nhật đã sôi động hơn thế nên chúng tôi rất thích. Các fan có Matokki, nên cứ mỗi khi chúng tôi biểu diễn, các fan sẽ giơ cao Matokkie và chúng tôi thật sự rất vui!

6) Các bạn đã lưu diễn sang rất nhiều đất nước. Có kỉ niệm đã khiến các bạn ghi nhớ đến tận bây giờ không?
Daehyun: Mỗi một sân khấu chúng tôi biểu diễn đều là những kỉ niệm đẹp đặc biệt là khi chúng tôi lưu diễn ở Châu Âu lần đầu tiên trong năm nay. Nhờ chuyến lưu diễn này mà chúng tôi đã có cơ hội được đến Châu Âu, thế nên tour lưu diễn Châu Âu này chính là kỉ niệm đáng nhớ nhất của chúng tôi đã được khám phá ra những điều mà chúng tôi chưa biết.

7) Khi nào các bạn sẽ có một sân khấu trở lại ở Hàn và khi nào thì các bạn đến thăm Indonesia?
Youngjae: Chúng tôi hiện vẫn chưa có một kế họach  trở lại Hàn vào lúc này cả. Chúng tôi cũng rất muốn đến Indonesia thông qua các chương trình âm nhạc, các fan của chúng tôi rất năng động vậy nên chúng tôi rất mong có thể đến sớm để gặp họ.

8) Mục đích năm sau của các bạn là gì khi năm 2014 sắp kết thúc?
Youngjae: Chúng tôi rất muốn tung ra album mới và biểu diễn cho các fan.

9) Đã hơn hai năm kể từ lúc các bạn ra mắt. Vậy B.A.P có ý nghĩa gì với các bạn?
Youngjae: Sau khi ở cùng với các thành viên suốt hai năm thì B.A.P bây giờ như là một gia đình hơn cả đồng nghiệp hay bạn bè, thế nên dù thời gian có trôi, chúng tôi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và sẽ trở thành một gia đình thật sự.

10) Xin hãy miêu tả trạng thái hiện tại của B.A.P bằng một từ và lí do tại sao.
Jongup: B.A.P là nhất bởi vì các thành viên của B.A.P luôn bên cạnh nhau.

11) Các bạn có thể gửi vài lời đến những fan không thể đến buổi trình diễn tại MTV Session ngày hơm nay không?
Youngjae: MÌNH YÊU CÁC BẠN.
Jongup: Chương trình hôm nay sẽ được phát sóng trực tiếp vậy nên các fan có thể nhìn thấy chúng tôi trên TV và chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng nên chắc chắn các fan sẽ thấy được một sân khấu rất tuyệt vời của chúng tôi. Cố lên nào~

12) Các bạn có thể chia sẽ một điều thích và không thích ở các thành viên không?
Jongup: Tôi rất thích Himchan nhưng tôi cũng không thích anh ấy tí nào. Himchan rất thân thiện nhưng điều tôi không thích về anh ấy... có quá nhiều điều~!

13) Các bạn đã rất bận rộn từ khi ra mắt. Có điều nào đó khiến bạn rất nhớ không?( Về cuộc sống riêng tư của các bạn?)
Daehyun: Có rất nhiều điều mà chúng tơi muốn làm nhưng chúng tôi không thể tận huởng nó dễ dàng. Ví dụ như tôi không thể tự mình đi mua sắm. Cũng có rất nhiều điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà chúng tôi rất nhớ.

14) Có kế họach nào về việc quay trở lại của B.A.P Attack không?
Daehyun: Chúng tôi luôn sẵn sàng cho việc quay tiếp phần 2 nếu công ty cho phép.

15) Các bạn đều ở chung với nhau trong kí túc xá. Vậy hãy bật mí về một thói quen của ngùơi khác đi nào.
Jongup: Himchan hyung có một thói quen rất xấu. Chúng tôi ngủ cạnh nhau nhưng khi anh Himchan ngủ, anh ấy xoay tứ phía. Đôi khi còn lấn qua và ngủ luôn bên tôi.
Himchan: Jongup cũng vậy thôi. Mỗi khi chúng tôi ngủ dậy, đôi khi thì ngủ cùng một phía bởi vì chúng tôi xoay quá nhiều khi ngủ.

16) Mỗi lần chúng tôi thấy các bạn thì các bạn lại có một màu tóc khác. Các bạn có bị đau khi trong quá tình làm tóc không?
Daehyun: Rất khó để giữ mãi một kiểu tóc bởi vì chúng tôi đều thay đổi mỗi khi đi ra ngòai. Chúng tôi phải làm một điều gì đó để chắc chắn rằng tóc chúng tôi rất ổn. Bây giờ chúng tôi quyết định cắt ngắn tóc để có thể giữ tóc dễ dàng hơn.

17) Bài hát nào là bài hát sâu sắc nhất mà Yongguk từng sản xuất?
Yongguk: Có rất nhiều bài hát mà tôi đã sáng tác nhưng tôi nghĩ những bài hát về chính trị là những bài tôi nghĩ sâu sắc nhất.

18) B.A.P lúc ở trên sân khấu và sau sân khấu có gì khác biệt?
Himchan: Khi chúng tôi rời khỏi sân khấu, chúng tôi rất vui tính và thích đùa giỡn. Một khi chúng tôi lên sân khấu rồi, chúng tôi sẽ cho các fan thấy một hình ảnh mạnh mẽ và chuyên nghiệp của chúng tôi.

19) Các bạn đã thử rất nhiều phong cách khác nhau, liệu có một phong cách nào đó các bạn muốn thử nghiệm không?
Daehyun: Có chứ. Chúng tôi rất muốn thử những kiểu như "Excuse Me.", single Nhật Bản gần đây nhất của chúng tôi, có hiệu ứng khá tốt.

20) Trong các nhóm nhạc Kpop hiện nay, nhóm nào mà các bạn xem là đối thủ của mình?
Daehyun: Chúng tôi không xem bất cứ một nhóm nhạc Kpop nào là đối thủ của mình cả bởi vì chúng tôi đều có thể kết hợp với nhau. Chúng tôi xem họ hình mẫu cũng như là đối thủ bởi vì chúng tôi còn nhiều thứ phải học hỏi từ họ cũng như cố gắng tiến lên.

21) Các bạn đã học được gì kể từ khi debut?
Daehyun: Bởi vì bậy giờ chúng tôi đã cùng làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc này, chúng tôi đã được gặp gỡ rất nhiều ngừơi. Vì thế nên tôi nghĩ chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ nhiều ngừơi khác nhau để trưởng thành hơn.

22) Điều gì đã tạo cảm hứng cho Himchan với cái tên trên mạng xã hội âm nhạc nhứ thế?
Himchan: Berry Berry Straberry? Tôi đã sống với chị từ khi còn nhỏ. Chị tôi tên là YeJi. Nên tôi gọi chị ấy là YeJiJi và vì tên tôi là Himchan... nên là Strong ChanChan. Thật ra thì không có nghĩa gì đâu nhưng nó rất dễ nhớ mà.

23) Lời khuyên hay nhất nào mà các bạn nhận được kể từ khi ra mắt?
Himchan: Có ngừơi đã nói chúng tôi nên giữ mối quan hệ tốt sau một thời gian dài (giữa mọi ngừơi với nhau)

24) Ngành công nghiệp âm nhạc vừa mất đi hai nghệ sĩ tài năng. B.A.P cảm thấy thế nào về việc này và quản lí của các bạn đã làm gì để siết chặt sự an tòan của các bạn khi đi ra ngòai?
Himchan: Mọi chuyện thật rất đau lòng và chúng tôi đều cầu nguyện cho họ. Chúng tôi thật sự mong rằng chuyện như thế này sẽ không xảy ra lần nữa.

25) Thành viên là khác nhất khi lên sân khấu và xuống sân khấu?
Daehyun: Là Jongup. Bờ vì Jongup khi lên sân khấu rất nam tính và khi xuống sân khấu cậu ấy là một đứa em dễ thuơng và rất dễ xấu hổ.

26) Điều gì mà bạn rất muốn nghe?
Himchan: Tôi rất muốn nghe Jongup nói "Em yêu anh".

27) Các bạn nghĩ sao về việc hát nhép trên các chuơng trình âm nhạc?
Daehyun: Dĩ nhiên mọi chuyện đều có lí do đằng sau nó. Nhưng là hát chính của nhóm, tôi muốn tiếp tục hát live bởi vì đó là cách hiệu quả nhất để thể hiện được bản thân vì thế nên chúng tôi tiếp tực hát live thay vì hát nhép.

28) Yongguk nghĩ gì về khả năng viết lời của Jongup?
Youngjae: Tôi chưa bao giờ nghe lời bài hát của Jongup bởi vì tôi không nghĩ Jongup đang tập viết lời mà tôi nghĩ các thành viên của nhóm cũng nên tập viết lời. Jongup chỉ mới viết có 8 dòng thôi mà cậu ấy cứ nghe nó mãi. Điều đó khá là khó chịu.
©gokpop! | bapyessir.com #

No comments:

Post a Comment