บทสัมภาษณ์ B.A.P ในนิตยสารญี่ปุ่น KpopStarz: รายงานเบื้องหลังการถ่ายทำ

Translator: Cho
Original post: http://www.bapyessir.com/2014/04/bap-3-part-interview-for-japanese.html

รายงานเบื้องหลังการถ่ายทำ KpopStarz

Part 1: จงออบไม่ค่อยถูกกับความสูง?

สวัสดีค่ะ มัตสึโมโตะที่รับหน้าที่ดูแลการสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้กับB.A.Pนะคะ เราได้ทำการถ่ายภาพที่สตูดิโอ จากนั้นก็ทำการสัมภาษณ์อีกที่หนึ่ง B.A.Pตอนนี้อยู่ที่ยุโรป และจะไปออสเตรเลียที่ต่อไปในเวิลด์ทัวร์นี้! พวกเขาได้ออกซิงเกิ้ลญี่ปุ่นที่สาม No Mercy พร้อมกับแฟนมีทติ้งที่ญี่ปุ่นก่อนหน้าจะเริ่มออกทัวร์


ตอนที่พวกเขามาสัมภาษณ์ บรรยากาศเป็นอย่างไรน่ะหรือ? แล้วตอนถ่ายภาพล่ะ? เพื่อจะเช็คกับช่างภาพ ฉันได้มาถึงก่อน และได้ยินเสียงแดฮยอนร้องเพลงจากในห้องแต่งตัว


รูปที่จะให้ชมกันในวันนี้เป็นรูปที่ไม่ได้เปิดเผยจาก "ส่วนอื่นๆ" เพื่อนที่จะเขียนบทความนี้ เหล่าสมาชิกบอกว่าใช้พวกรูปพวกนี้ได้

เอาล่ะ การถ่ายภาพเริ่มแล้ว สมาชิกในวงต่างก็มารวมกันที่กลางสตูดิโอ พอฉันทักทายไปว่า "KpopStarzค่ะ หวังว่าจะทำงานด้วยกันได้ดีนะคะ!" พวกเขาก็ตอบเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า "เราหวังว่าจะทำงานด้วยกันได้ดีครับ!" เรามีรูปรายงานหลังเวทีครั้งที่แล้วพิมพ์ออกมาด้วย พอพวกเขาเห็นก็พูดว่า "อ้า! นี่! ผมเคยเห็นล่ะ ผมเคยเห็น!" "เอ๋ อันไหนคะ?" "อันนี้ครับ ผมจำอันนี้ได้ ฮ่าๆๆ" (หัวเราะ) "วันนี้เราไม่ถ่ายรูปแบบนี้หรือครับ?" เซโล่ถามอย่างตื่นเต้น ดวงตาระยิบระยับเพราะวันนี้ดูเหมือนจะยอดเยี่ยมกว่าครั้งที่แล้ว วันนี้เราทำการถ่ายภาพแบบที่ไม่เหมือนเดิม เราจะทำแบบนี้ครั้งหน้านะ! ฉันบอกพวกเขาไป

ถ่ายชุดแรกอยู่หน้าฉากหลังม้วน ฮิมชานถามว่า "จะถ่ายอารมณ์แบบไหนครับ?" ฉันเลยบอกเขาว่า "เราอยากได้แบบที่ดูอาร์ตๆ มีสไตล์ ทุกคนจะออกมาเท่ค่ะ" พวกเขาก็เปลี่ยนเกียร์อย่างรวดเร็ว และ "ตั้งใจ" โดยที่ไม่ต้องใช้คำพูดเลย สมาชิกต่างก็เปลี่ยนเป็นโหมดเอาจริงเอาจังทันที


"ต่อไปเราจะย้ายไปถ่ายที่บันไดนะ" ทุกคนก็ย้ายที่ บันไดนั้นแคบ ทุกคนต้องเบียดกันนิดหน่อยเพื่อให้อยู่ในเฟรมเดียวกัน เราเลยมองไม่เห็นวิวของสวนโยโยงิด้านหลังเลยล่ะ (หัวเราะ) ฉันสบตากับฮิมชาน ฉันสัมผัสจากสายตานั้นได้ว่าเขากำลังถามว่า "อยากได้อารมณ์แบบไหนครับ?" ฉันจึงพูดว่า "เราอยากได้ภาพลักษณ์สดๆ ให้อารมณ์ผ่อนคลายค่ะ!" ...หือ? ทำไมจงออบทำท่าประหลาดแบบนั้นล่ะ? "ผมอยากอยู่ข้างหน้าครับ" เขาพูดอย่างประหม่าๆ ให้สมาชิกเป็นกำแพง [อยู่ด้านหลัง] เพราะเขาไม่ค่อยถูกกับความสูงนั่นเอง! สมาชิกแกล้งจงออบที่กำลังกลัว แดฮยอนหยิกแก้มเขาแล้วบอกว่า "ยิ้มหน่อยน่า!" แล้วหัวเราะอย่างเบิกบาน


Part 2: บุคลิกของสมาชิกแต่ละคนเผยออกมาระหว่างถ่ายภาพเดี่ยว!

กลับมาที่สตูดิโอเพื่อถ่ายภาพเดี่ยว เริ่มที่ยองแจ พูดถึงเรื่องนี้ ก็เป็นยองแจอีกนั่นแหละที่เริ่มนั่งเพื่อสัมภาษณ์ในตอนเย็นคนแรก แสงในสตูดิโอนั้นปกติ ถึงจะมีแสงเป็นวงกลมล้อมรอบคนที่ถูกถ่าย เพราะพวกเขาไม่รู้ภาพคร่าวๆ เราเลยโชว์ให้เขาดู "รูปจะออกมาเป็นนี้นะ" และพอเขาเห็น ยองแจก็ว่า "อ้า อารมณ์นี้นี่เอง เข้าใจแล้วครับ!" ตอนแรกเขาเก๊กท่าเท่ๆ ต่อมาก็ท่าต่อยมวย แล้วก็ท่าเล็งปืนด้วย! แล้วก็นะ! เซโล่เห็นแบบนั้นแล้วเขาเป็นคนต่อไปที่จะมาถ่าย เลยดูเหมือนเขาไม่แน่ใจว่าภาพจะออกมาเป็นแบบไหน ตอนแรกเขาเลยทำท่าบัลเล่ต์สวยๆ เหมือนเขาจะสนุกนะ แต่พอทำท่าบัลเล่ต์ซ้ำๆ เขาเลยทำท่าเต้นสุดพิเศษของตัวเอง การเคลื่อนไหวของเขาแรงมากจนหลุดออกนอกเฟรมหลายครั้ง แต่พอถ่ายเสร็จปุ๊บ เขาก็บอกว่า "ผมอยากจะรูปเดี่ยวของผมสักรูปจะได้ไหมครับ?" ฉันได้ถ่ายรูปศิลปินมากหน้าหลายตาเกือบทุกวัน พอได้ยิน "ผมอยากได้รูป" ทีไร ก็ทำให้มีความสุขทุกครั้งเลยล่ะ แน่นอนว่าฉันก็ได้ให้เขาในวันถัดไป!
คนที่สามคือจงออบ แค่เขายกแขนเท่านั้นล่ะ กล้าม...! ในระหว่างการถ่ายภาพ เขาดูสงสัยว่าจะโพสท่าต่อไปแบบไหนดี ฉันเลยบอกไปว่า "จงออบ โพสท่าเริ่มของ1004หน่อย!" เขาหัวเราะ แล้วก็โพสท่าอย่างลื่นไหล แล้วก็ทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปเลย ฮิมชานก็ออกความเห็นว่า "ท่าโพสแบบไหนถึงจะดี?" ...จู่ๆก็เป็นท่านี้! "ท่า007มั้ง?" (หัวเราะ) ถึงจะไม่ค่อยแน่ใจก็เถอะ (หัวเราะ) แต่ก็มันก็เท่นะ
ต่อมาคือลีดเดอร์บังยงกุก เขามีจังหวะที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง พอเห็นท่าทางของเขาแล้วฉันก็สงสัยว่ามีเพลงเล่นอยู่ในหัวเขาอยู่หรือเปล่านะ คนสุดท้ายคือแดฮยอน ฉันคิดทุกครั้งเลยนะ ใบหน้าของเขาเนี่ยมีพลังทำให้ละลายได้ทุกอย่างจริงๆ "ฉันว่าแฟนๆชอบมองหน้าคุณแน่เลย!" ฉันพูดไป เขาก็ตอบว่า "จริงเหรอครับ?" พร้อมรอยยิ้ม จากนั้นก็โพสท่า!


หมดเวลาแล้ว การถ่ายภาพเสร็จลงแล้ว รายงานเบื้องหลังการถ่ายทำก็จบลงเช่นกัน ขอบคุณB.A.Pที่มอบภาพที่ส่งให้ดูดีเสมอ! แฟนๆทั่วโลกต่างรอคอยคอนเสิร์ตของพวกคุณอยู่ เราจะพบกันอีกครั้งที่ญี่ปุ่นและสนุกไปกับคอนเสิร์ตของคุณเมื่อคุณเติบโตยิ่งใหญ่กว่าเดิมนะ!

Translation © Nicole @ BAPYESSIR.COM | bapyessir.com #Cho (Thai)

©KpopStarz

No comments:

Post a Comment