B.A.P ให้สัมภาษณ์ในรายการ Pops in Seoul

Translator: Cho
Original post: http://www.bapyessir.com/2014/03/bap-pops-in-seoul-interview.html


พิธีกร: ได้เวลามาทำความรู้จักกับดาราเคป็อบที่รักของเรากันแล้ว ทั้งงานเพลงและชีวิตในแต่ละวันของพวกเขาในช่วง Star Zoom In แล้วใครกันนะที่เราจะไปพบในตอนแรกนี้ เป็นวงที่กำลังมาแรง พวกเขาได้รับรางวัลอันดับ1ในรายการเพลงหลังจากปล่อยอัลบั้มออกมาในหนึ่งสัปดาห์ และฉันกำลังพูดถึงB.A.P ที่ขณะนี้กำลังโด่งดังไม่เพียงแต่ในเกาหลีแต่ยังรวมถึงในเอเชีย อเมริกาและยุโรปอีกด้วย พร้อมจะไปเจอกับวงเคป็อบที่กำลังมาแรงนี้หรือยังคะ อย่าไปไหนกันนะ

หนึ่งในเสน่ห์ของB.A.Pนั้นคือพวกเขาแข็งแกร่งดั่งนักรบแต่ก็มีช่วงเวลาที่ร่าเริงซุกซนเช่นกัน
เตรียมพบกับB.A.Pที่ได้ลบภาพนักรบสุดแกร่งออกไป และกลับมาพร้อมกับลุคสุภาพบุรุษผู้เลิศเลอ

ยงกุก: ผู้ชมPops in Seoulทุกท่าน
ทุกคน: สวัสดีครับ พวกเรา B.A.P Yes sir! ยินดีที่ได้พบครับ

เพลงไตเติ้ล "1004(Angel)" เป็นเพลงอะคูสติคแดนซ์ที่มีจังหวะเฮ้าส์และประกอบด้วยโฟล์คกับร็อค แต่ละท่อนนั้นเปี่ยมไปด้วยพลังจากการร้องและแร็ปที่พัฒนาขึ้นของแต่ละสมาชิกB.A.P เพลงนี้เต็มไปด้วยอารมณ์ที่บรรยายถึงความเจ็บปวด เศร้าเสียใจ และความคิดถึงหลังจากการเลิกรา

Q: รู้สึกอย่างไรที่ได้กลับมา?
แดฮยอน: เรากลับมาพร้อมกับอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกครับ เราได้ทดลองทำอะไรใหม่ๆหลายอย่าง และได้เปลี่ยนโฉมสำหรับอัลบั้มนี้ เราทำงานกันอย่างหนักครับ หวังว่าทุกคนจะชอบอัลบั้มใหม่และเพลงไตเติ้ล '1004(Angel)' นะครับ

ในการออกอัลบั้มเต็มครั้งแรก 'First Sensibility' ติดอันดับที่44ใน iTunes Top 100 Album Chart ของอเมริกา และยังติดอันดับ iTunes Top 10 Hip-Hop Albums Chart ในอีกเก้าประเทศ เพลงไตเติ้ลอย่าง '1004(Angel)' ก็ขึ้นเป็นอันดับ1ในรายการเพลงหลายรายการ

Q: รู้สึกอย่างไรที่ได้อันดับ1กับเพลง '1004(Angel)' ?
ฮิมชาน: ว้าว! ปรบมือให้ตัวเองหน่อย~
จงออบ: ครับ นี่ก็เป็นครั้งแรกที่เราได้อันดับ1นับตั้งแต่เดบิวท์มาสองปี ผมดีใจแล้วก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นอันดับ1ด้วยอัลบั้มเต็มนี้ครับ เป็นยังไงบ้างครับคุณฮิมชาน?
ฮิมชาน: พวกเรายิ้มกันใหญ่เลยครับตอนที่ได้รางวัลบนเวที ที่จริงพวกเราช็อคแล้วก็งงๆกันอยู่น่ะครับ แต่มีหลายคนที่บอกเราว่าดูเหมือนเราได้รางวัลมาแล้วหลายครั้งเลย ไม่ใช่อย่างนั้นนะครับ เราดีใจแล้วก็ประหลาดใจกันสุดๆเลยล่ะ
ยองแจ: เราก็ได้ร่วมงานประกาศรางวัลในวันที่เราได้ที่1 และก็ได้รับรางวัลที่มีความหมายอีกรางวัลด้วยครับ
ยงกุก: รางวัลอะไรนะ?
ยองแจ: World Rookie Award ครับ เป็นวันที่เราลืมไม่ลงเลยล่ะครับ
ฮิมชาน: เดี๋ยวผมจะเล่าเรื่องตลกๆให้ฟังนะครับ
ยองแจ: ถ้ามันไม่ตลกล่ะ?
ฮิมชาน: ตลกสิ มันต้องตลก
ฮิมชาน: เราตื่นเต้นกันมากหลังจากได้ที่1จนเราไม่ได้แสดงท่าทางออกไปบนเวที และตอนที่กำลังรีบไปงานประกาศรางวัลต่อ เราก็พูดคุยกันอย่างตื่นเต้นสุดๆ แต่จงออบดันหลับ เขานี่เหลือเชื่อจริงๆเลยครับ
แดฮยอน: ไม่เห็นตลกเลย
จงออบ: ไม่ตลกอะ
ฮิมชาน: แฟนๆเราต้องชอบแน่ๆ ฉันว่ามันตลกนะ

Q: ความยากลำบากที่เจอในระหว่างการทำอัลบั้มนี้?
จงออบ: เซโล่กับผมมีท่อนต้องเต้นอย่างหนักในเพลง'1004(Angel)' เราต้องคิดท่าเต้นในเพลงเลยต้องทำงานสามคืนติดกันเลยครับ

B.A.Pเดบิวท์เมื่อเดือนมกราคม2012กับเพลง 'Warrior' สร้างความเร้าใจกับการแสดงอันทรงพลังและเสน่ห์สุดแข็งแกร่ง ตามด้วยเพลงฮิตอย่าง 'Power', 'No Mercy', 'Crash', 'Badman' และอีกมากมาย วงนี้ได้โด่งดังขึ้นแบบติดจรวดเลยทีเดียว

Q: สมาชิกคนไหนที่เปลี่ยนไปมากที่สุดตั้งแต่เดบิวท์?
ฮิมชาน: ผมว่าเป็นยองแจนะ เพราะเขาน้ำหนักลดไปเยอะเลย เขาไม่ได้ตั้งใจทำและมันลดเองโดยธรรมชาติ ยิ่งโตเขาก็ยิ่งหล่อครับ
ยองแจ: ขอบคุณครับ
ฮิมชาน: แดฮยอนดูหล่อที่สุดตอนเราเดบิวท์ครับ
แดฮยอน: ฮิมชานฮยองไม่เคยจะหล่อเลยครับ
คำบรรยาย: ไม่น่าไปชมเลย...
ยองแจ: ผมอิจฉาจงออบเป็นการส่วนตัวครับ เขาไม่เคยหน้าบวมเลย
แดฮยอน: ผมก็อิจฉาเขาตรงนั้นเหมือนกันครับ แล้วตาของจงออบ..ก็เล็กมากครับ มันเลยไม่เคยบวม
ยองแจ: บอกไม่ได้เลยครับว่าตาบวมหรือเปล่า
แดฮยอน: อย่าทำแบบนี้ๆ เงียบไว้ๆ
ยองแจ: จงออบดูดีขึ้นมากครับเรื่องหน้าตา
แดฮยอน: อิจฉาเลยครับ

Q: ประเทศไหนที่คิดถึงเป็นที่แรกถ้าพูดถึงการโปรโมตในต่างประเทศ?
ฮิมชาน: ผมจำคอนเสิร์ตที่อเมริกาได้ดีที่สุดครับ แฟนๆที่อเมริกาของเราร้อนแรงกันมาก เราไม่เคยมีคอนเสิร์ตมาก่อน ตอนที่แฟนๆเต้นตามเราในทางเดิน เราได้รับแรงบันดาลจากพลังและความกระตือรือร้นของพวกเขาครับ
ยองแจ: เรายังไม่เคยไปยุโรปหรืออเมริกาใต้เลยเราเลยอยากไปมากครับ
ฮิมชาน: อเมริกาใต้ร้อนมาก แซมบ้า~

B.A.Pได้รับคำวิจารณ์เกี่ยวกับการแสดงที่เต็มไปด้วยพลังนับตั้งแต่เดบิวท์ พวกเขาได้ลองทำแนวเพลงที่แตกต่างกันไปและยังโชว์การแสดงอย่างไร้ที่ติ นั่นทำให้ความนิยมของพวกเขาเพิ่มขึ้นมากทั้งในบ้านเกิดและต่างประเทศ

Q: อะไรที่ทำให้B.A.Pแตกต่าง?
ยงกุก: ที่สำคัญที่สุดคือผมมั่นใจในงานเพลงของเราครับ และเรายังออกเพลงมากมายที่เล่นกับเรื่องราวในสังคม อีกทั้งยังทำงานหนักในการผลิตเพลงออกมา ผมเชื่อว่าแฟนๆรักเราเพราะเพลงของพวกเราครับ เราภูมิใจในดนตรีของเราและทำการแสดงอย่างภาคภูมิครับ

Q: ถ้าต้องให้จัดประเภทของตัวเอง จะเป็นประเภทไหน?
ยองแจ: ส่วนตัวแล้วผมชอบชื่อเล่น "วงไอดอลเน้นโชว์การแสดงบนเวที" นะครับ เรามีสองทัวร์คอนเสิร์ตแล้วนับตั้งแต่เดบิวท์ "Live On Earth Pacific Tour" กับอารีน่าทัวร์ที่ญี่ปุ่น เราก็เพิ่งจะได้เดบิวท์ได้เพียงสองปี แต่การที่เราได้มีโอกาสทำสองทัวร์คอนเสิร์ตใหญ่แล้ว แสดงให้เห็นว่าแฟนๆทั่วโลกชื่นชมเราแค่ไหนครับ เพราะงั้นผมอยากจะเป็นที่รู้จักในนามของ "วงไอดอลเน้นโชว์การแสดงบนเวที" เพราะมันมีความหมายที่สำคัญมากครับ

B.A.Pจับทุกความสนใจจากทั้งแฟนในเกาหลีและแฟนต่างชาติทันทีด้วยภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งของพวกเขา เราหวังว่าพวกเขาจะเดินหน้าสัมผัสประสบการณ์ให้กว้างไกลยิ่งขึ้นไปในฐานะนักดนตรี

ยงกุก: ผู้ชมPops in Seoulทุกท่าน ผมหวังว่าคุณจะรักอัลบั้มแรกของพวกเรานะครับ เราสัญญาว่าจะทำงานหนักเสมอเพื่อเป็นนักดนตรีที่ดียิ่งขึ้นครับ
ทุกคน: พวกเรา B.A.P Yes sir! ขอบคุณครับ!

© ARIRANG KPOP | bapyessir.com #Cho (Thai)

No comments:

Post a Comment