บทสัมภาษณ์ B.A.P ในนิตยสาร Hanako ฉบับเดือนกุมภาพันธ์

Translator: Tang
Original post: http://www.bapyessir.com/2014/02/bap-for-february-edition-of-hanako.html


©bapyessir.com
ยงกุก

เพลงรักจากหนัง ส่วนใหญ่ผมจะดูหนังโรแมนติค

ตาคมๆและเสียงแรพที่ต่ำ บังยงกุกลีดเดอร์ของ B.A.P มีบุคลิกไอดอลที่เท่ห์มาก “ดนตรีไม่ได้มีไว้ฟังเฉยๆ ผมว่าเราเรียนรู้จากมันได้ด้วย พวกเราถึงมีเพลงที่มีความหมายลึกซึ้ง ผมอยากจะแต่งเพลงให้เพลงนั้นยังมีค่าแม้เวลาจะผ่านไปก็ตาม” เขามีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลงที่ส่งข้อความมาถึงสังคม “เวลาที่ผมว่างผมจะแต่งเนื้อเพลงหรือเพลงครับ บางทีผมก็คิดมากเกินไปแต่ผมก็สนุกไปกับมัน” แต่เขาก็แต่งเพลงรักด้วย เพลง “Secret Love” ที่กลายเป็นสิ่งที่คนพูดถึงในเกาหลีนั้นเกี่ยวกับความรักของดาราสองคน แต่งจากประสบการณ์ส่วนตัวหรือเปล่า? “ผมถูกถามคำถามนี้บ่อยมาก แต่ผมได้แรงบันดาลใจจากหนังเรื่อง ‘Nothing Hill’ ครับ (หัวเราะ) ผมชอบหนังเรื่อง ‘Midnight Paris’ ของ Woody Allen ด้วยครับ ผมดูเรื่องนั้นแล้วไม่รู้กี่รอบ” ดูเหมือนเขาจะชอบหนังโรแมนติคคอมเมดี้ เขาเคยเลือกผู้หญิงไม่ได้เหมือนตัวเด่นในเรื่องหรือเปล่า? “ ไม่ครับ! แต่ผมอยากเจอ Hemingway และ Picasso ในปารีสตอนกลางคืนเหมือนตัวเด่นนะครับ (หัวเราะ)” เขาเล่าเกี่ยวกับหนังเรื่องนั้นพร้อมกับรอยยิ้มที่น่ารัก “เมื่อผมมีแฟน ผมจะดูแลเธอ ผมจะทำดีกับเธอ ถ้าเราไปกินบาร์บีคิว ผมอยากจะป้อนเนื้อย่างที่ห่อด้วยผักให้เธอครับ (หัวเราะ)”

©bapyessir.com


ฮิมชาน

แทนที่จะให้ของกัน ผมอยากจะหาอะไรทำกับเธอมากกว่า

ฮิมชานมีมาดผู้ชายชั้นสูงและเคยเรียนเครื่องดนตรีดั้งเดิมของเกาหลี “ผมเอกเครื่องดนครีประเภทตีครับ ผมเรียนจนถึงมหาวิทยาลัยแต่ผมหันมาสนใจดนตรีป๊อปและแรพ ผมเลยเข้าวงการมา” หน้าตาที่ดีของเขาก็เป็นที่รู็จักแม้จะในช่วงมัธยมปลาย “ฮุฮุ ผมดังกว่าตอนนี้อีกครับ (หัวเราะ) ช่วงวันวาเลนไทน์ในมือทั้งสองมือของผมเต็มไปด้วยช็อคโกแล็ต ล้อเล่นครับ!” ของขวัญชิ้นแรกที่ฮิมชานผู้โด่งดังจะให้กับแฟนสาวคือ? “ผมอยากหาอะไรที่เราทำด้วยกันได้มากกว่าให้ของครับ เพราะนั่นจะทำให้เธอมีความสุขมากกว่าแค่ให้ของ จริงมั้ยครับ?” ฮิมชานที่หล่อและมีรสนิยมในอาหารอยากจะทำอาหารกับแฟนสาวหรือเปล่า? “ผมอยากจะพาเธอไปร้านอาหารดีๆก่อนครับ แล้วถ้าเธออยากที่จะทานอาหารที่ทำเอง ผมสามารถทำอาหารส่วนใหญ่ได้ ผมจะทำอาหารที่เธออยากทานครับ” คำตอบที่ใบ้ๆว่าเค้าจะเป็นสามีที่ดีมากๆในอนาคต “อาหารญี่ปุ่นอร่อยมากครับ โอโคโนมิยากิอร่อยมากขนาดที่ว่าผมอยากจะมาเที่ยวญี่ปุ่นแบบเงียบๆเพื่อมาทาน” เขาเรียนภาษาญี่ปุ่นทุกวัน ถึงแม้ตอนช่วงพักเขาก็คุยเป็นภาษาญี่ปุ่น “ตอนนี้ผมชอบหนังญี่ปุ่นครับ ผมเพิ่งดู ‘Kamome Shokudo’ เมื่อวาน” เขาเรียนจากหนังด้วย ดนตรี การทำอาหาร ฮิมชานทำด้วยความพยายาม ดูเหมือนกับว่าวันที่เขาพูดภาษาญี่ปุ่นอย่างคล่องแคล่วนั้นกำลังจะมาถึง!
©bapyessir.com

แดฮยอน

พอผมมีแฟน ผมอยากจะแบ่งสิ่งของกับเธอ

ดวงตาที่ดึงดูดและรอยยิ้มที่สดใส เขาสามารถร้องได้เจ็ดช่วงเสียง และให้สีสันกับเพลงของ B.A.P “ไม่ใช่ว่าผมสามารถร้องเสียงสูงตั้งแต่เริ่มต้น แต่ผมค่อยๆฝึกมาครับ คุณอาจจะรู้สึกสดชื่นหลังที่ยินผมร้องเพลงครับ!” ทั้งเสียงที่สมบูรณ์แบบและหน้าตาที่ดี แฟนๆของเขาแบ่งเป็นสองฝั่ง อยากให้เขามีผมหน้าม้า และ ไม่อยากให้เขามีผมหน้าม้า “ผมว่าผมเข้ากับการมีผมหน้าม้ามากกว่านะครับ~” เขาหัวเราะแบบเขินๆ ผู้ชายที่มาจากปูซานจะเงียบๆและดูกำยำแต่แดฮยอนดูเหมือนจะพูดเก่ง ตอนช่วงพักพวกเราได้เห็นด้านที่ขี้เล่นของแดฮยอนตอนเขาเล่นกับชุดที่เขาใส่อยู่ ทำเป็นว่าเขาเป็นแบทแมน “ช่วงนี้ผมเริ่มสนใจในการเขียนเนื้อเพลงครับ ผมจดคำที่ผมชอบไว้แล้วก็เอามาต่อเป็นเรื่องราวทีหลัง” ดูเหมือนเขาจะดังขึ้นอีกเมื่อเริ่มพูดคำหวานๆ “ครั้งแรกที่ผมได้รับความสนใจคือตอนผมอยู่ม.6 ก่อนผมจะมาที่โซลเพื่อเป็นเด็กฝึกครับ อาจจะเป็นเพราะว่าผมร้องเพลงที่นั่น ผมเลยได้รับความสนใจมั้งครับ (หัวเราะ)” เขาดังในเรื่องหน้าตาตั้งแต่ก่อนเดบิวท์ และได้รับชื่อว่า ‘วอนบินแห่งปูซาน’ “พอผมมีแฟน ผมอยากจะใช้ของคู่กับเธอครับ รองเท้า หรือไม่ก็ เสื้อผ้า” แดฮยอนที่จิตนาการว่าคู่รักในอนาคตก็น่ารักเช่นกัน
©bapyessir.com

ยองแจ

ยืนอยู่บนเวทีเพื่อเธอเท่านั้น ผมอยากจะร้องเพลงที่ผมเขียนเองให้กับเธอ

ยองแจที่นิ่งๆและมีออร่าผู้ชายน่ารัก เขาแนะนำตัวเองกับพวกเราว่า “ผมยองแจ ดูแลเรื่องร้องหลักและหน้าเด็ก” ตาที่สวยและขนตาที่ยาวทำให้หน้าของเขาน่ารักมาก เขาเก่งภาษาญี่ปุ่นมาก ตอบเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด “ผมเรียนภาษาญี่ปุ่นจากการดูอะนิเมะและละครครับ แต่วิธีที่ดีที่สุดคือตั้งใจเรียนและทบทวนครับ” นี่คือที่มาของชื่อเล่น ‘สมอง’ ของวง ในงานเดบิวท์ที่ญี่ปุ่นของพวกเขา ยองแจพูดว่า “พวกเราจะให้ซัพพอร์ตสองเท่าที่แฟนๆให้มา” ประโยคดังจากละครเรื่อง ‘Hanzawa Naoki’ เลยเป็นเรื่องที่ทุกคนพูดถึง “ที่จริงผมยังไม่ได้ดูละครเรื่องนั้นตอนนั้นครับ (หัวเราะ) ผมดูตอนกลับไปที่เกาหลีแล้วและก็ติดมากๆ” เมมเบอร์ทุกคนอยู่ด้วยกันในหอที่เกาหลี เขาทำอะไรครั้งแรกเมื่อเร็วๆนี้? เจลโล่กระซิบไปในหูของยองแจในขณะที่เขากำลังคิด “อ่า ผมทานกิมจิที่คุณย่า/ยายของเจลโล่ทำครับ อร่อยมากครับ!” เขายิ้มน่ารักแบบไม่น่าเชื่อ ยองแจดูเหมือนจะมีแผนการถ้าจะไปสารภาพรัก “ผมจะเช่าบ้านเล็กๆ ร้องเพลงที่ผมแต่งให้เธอฟัง การแสดงเพื่อเธอเท่านั้น ผมว่าผมคงใส่สูธเรียบๆครับ~” คงไม่มีผู้หญิงคนไหนที่ไม่หลงรักเขาในขณะที่ฟังเสียงเพราะๆของเขา การแสดงที่เซอร์ไพรซ์ก็เป็นส่วนหนึงในความอ่อนโยนของยองแจ
©bapyessir.com

จงออบ

ผมจะให้อะไรกับแฟนผมหรอครับ? สิ่งที่ผมชอบ (หัวเราะ)

เมมเบอร์คนอื่นๆบอกว่าเขาลึกลับและเป็นคนอ่อนไหว “คนรอบตัวผมบอกว่าการที่พวกเขาไม่ค่อยจะเข้าใจผมนั้นน่าสนใจ และเป็นสเน่ห์ของผมมั้งครับ?” จงออบที่ส่วนใหญ่จะกำลังยิ้มให้ความประทับใจที่อ่อนโยน แต่เขาดูเหมือนเป็นคนละคนเวลาที่เต้นอยู่บนเวที เต้นไปด้วยพลัง “ท่าเต้นของพวกเราแข็งแรงมาก ส่วนใหญ่พวกเราจะมีท่าเต้นที่แมนๆ ผมว่าเพลงที่ท่าเต้นที่ยากที่สุดคือ ‘Power’ การที่ทำท่าเล็กๆและต้องให้ตรงกับจังหวะนั้นยากมาก” สมกับการที่เป็นนักเต้นของวง เขาพูดเยอะเมื่อเริ่มพูดถึงการเต้น ตอนพวกเราถามเขาเกี่ยวกับประสบการณ์ครั้งแรกในญี่ปุ่น จงออบบอกว่า “พวกเราไปทานโอโ๕โนมิยากิครับ เขาทำตรงหน้าพวกเราเลย การทำน่าสนใจมากๆ ผมว่าคงมีส่วนผสมเยอะมากแน่ๆ” สิ่งที่เขาคิดว่าเขาจะให้กับแฟนก็น่าสนใจมาก “ผมจะเลือกอะไรที่ผมชอบครับ (หัวเราะ) ผมจะให้รองเท้าผ้าใบกับเธอครับ เพราะผมว่าผู้หญิงที่ใส่รองเท้า Air Jordans น่ารัก” เขาเพิ่งเรียนจบเมื่อปีที่แล้วแต่เขาดังตอนอยู่โรงเรียนรึเปล่านะ? “ไม่เลยครับ! ผมได้ช็อคโกแล็ตแค่หนึ่งอันในวันวาเลนไทน์ ทุกปีจะมีเพื่อนผู้หญิงคนนึงที่ให้กิโร-ช็อคโก (T/N: “obligation chocolate” ช็อคโกแล็ตที่ให้กับคนที่ไม่ได้รู้สึกอะไรพิเศษด้วย) ให้กับเพื่อนผู้ชายทั้งห้องครับ (หัวเราะ)
©bapyessir.com

เจลโล่

ถ้าผมจะสารภาพรัก ผมจะใช้เพลงของตัวเอง

เจลโล่ที่คิดว่าเขาแตกต่างด้วยการแรพที่รวดเร็ว ดึงดูดแฟนๆด้วยการแสดงออกที่เร้าใจ และการแสดงที่น่าประทับใจ เขาอาจจะดูโตเป็นหนุ่มแล้วเวลาอยู่บนเวที แต่เวลาที่เขาแค่คุยกับเมมเบอร์คนอื่นๆ เขาก็เป็นแค่น้องเล็กที่น่ารักและอายุแค่ 17 “เวลามีผู้ใหญ่อยู่ผมจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นเด็ก แต่ถ้าไม่มีผมจะรู้สึกว่าตัวเองโตแล้ว (หัวเราะ) ผมระมัดระวังครับ” เราได้ยินจากเมมเบอร์คนอื่นว่าการละเมอของเจลโล่นั่นสุดยอดมาก “ผมไม่นอนละเมอครับ ผมไม่เด็กแล้วนะ!” แล้วเรื่องการแรพ “ปกติผมไม่พูดหรือทำอะไรเร็วๆครับ” เขาหัวเราะแบบอายๆ การที่เสียงของเขาเบาลงเวลาพูดจะจบประโยคนั้นแตกต่างจากเวลาเขาอยู่บนเวทีมาก “ก่อนที่ผมจะขึ้นแสดง ผมจะบอกตัวเองว่า ‘ที่นี่ของเรา!’ เวลาผมทำแบบนั้นผมจะสามารถมาเป็น เจลโล่แห่ง B.A.P ครับ” เขาชอบแต่งตัวมากขนาดที่ว่าแค่จะไปร้านสะดวกซื้อเขาต้องเช็คชุดที่ตัวเองใส่อยู่ตั้งแต่หัวจรดเท้า แล้วชุดของวันนี้หล่ะ? “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมแต่งตัวแบบนี้ครับ ผมไม่เคยใส่มันเป็นชุดแสดงหรือชุดธรรมดา แต่มันเป็นสไตล์ที่ผมอยากลองมาตลอดเลยดีใจครับ” เจลโล่ที่ชอบแฟชั่นดูเหมือนจะสามารถารภาพรักแบบเท่ห์ๆได้ “ผมยังไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้เลยครับ หื~มม ทำยังไงดีครับ” เขาไปถามจงออบให่วย “ผมคงแต่งเพลงให้เธอครับ ไม่จัดอะไรเลย แค่บอกเธอว่า ‘อยากให้ฟังเพลงนี้!’ ”
©bapyessir.com
Translation © Julie @ bapyessir.com
  
©bapyessir.com


©bapyessir.com

©bapyessir.com
 
©bapyessir.com
©bapyessir.com
©bapyessir.com
©bapyessir.com
©bapyessir.com

©bapyessir.com
©bapyessir.com
©bapyessir.com
©bapyessir.com

© bapyessir.com #Tang (Thai)

No comments:

Post a Comment