B.A.P Haru Hana magazine vol 21 (số tháng 12 & 1)

Translator: Dee, Bay
Original post: http://www.bapyessirfansite.com/2013/11/bap-for-haru-hana-magazine-comes-out.html[buổi phỏng vấn]

Q: Những lúc các bạn đi tour, các bạn đã chia phòng khách sạn như thế nào? Bạn muốn chọn ai làm bạn cùng phòng với mình?


DH: Tôi nghĩ là YoungJae. Từ lúc debut đến giờ chúng tôi đã luôn ở cùng phòng với nhau mỗi khi đi lưu diễn.
YJ: Tôi cũng nghĩ vậy.
Zelo: Tôi luôn ở cùng JongUp hyung, vì chúng tôi là maknae line, nên khi ở cùng có thể thoải mái chia sẻ về nhiều thứ
YG: Tôi có thể thức dậy và chuẩn bị rất nhanh chỉ trong vòng 10' là đủ nên lúc nào tôi cũng là người thức dậy cuối cùng. Vậy nên ngủ cùng phòng với ai cũng được cả, nếu có thể tôi muốn được ở trong một phòng lớn có đủ giường cho cả 6 đứa (cười).
HC: Thường thì tôi sẽ ở cùng phòng với YongGuk, Daehyun và YoungJae, JongUp và Zelo ở cùng nhau.
JU: Chỉ có một lần duy nhất là chúng tôi đổi với nhau thôi. Nếu như phải đổi lần nữa thì ai ngoài HimChan hyung hay Zelo đều ổn cả.


Q: Chỉ còn một tháng nữa thôi thì năm 2013 sẽ kết thúc. Điều gì là đáng nhớ và đặc biệt nhất với cá nhân bạn trong năm vừa qua?

YJ: Tôi đã mua một chiếc Canon 100D, tôi rất thích chụp ảnh , tuy vậy tôi lại không chụp ảnh của các thành viên đâu (hehe)
JU: Tôi đã được đi mua sắm trên đường phố LA. Khi ở Hàn tôi thường hay chọn đồ mau sắm online, nên được trực tiếp nhìn và thử những thứ mình muốn mua thật sự rất vui.
ZL: Anh trai tôi đã thi vào trường Y , đây thật sự là điều trọng đại với gia đình tôi , nên chúng tôi đã cổ vũ anh ấy hết mình và tôi mong anh ấy sẽ được chấp nhân vào trường y.
DH: Ngày hôm qua là sinh nhật của mẹ tôi.Tuy vậy vì lịch trình bận rộn ở Nhật nên tôi đã không thể gọi điện cho bà , và phải e-mail cho mẹ. Tôi mong được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến mẹ của mình nhân dịp này.
HC: Vào đầu năm nay, tay tôi đã bị chấn thương. Cả staff và fan thật sự đã rất ngạc nhiên , vì qua sự cố đó dường như cách nhìn của tôi về mọi việc đã thay đổi. Tôi đã cố gắng hết mình, chuyên tâm hơn vào hoạt động hằng ngày của nhóm , trước đây tôi đã không có dịp nhìn nhận điều này, nhưng trong thời gian nghĩ dưỡng và nhìn các thành viên còn lại tiếp tục quảng bá, tôi đã có cái nhìn khác hơn.
YG: Hmm, thật lòng mà nói thì tôi thật sự không thể nghĩ ra được điều gì cả...(cười lớn) . Tuy vậy, nếu nói về cả nhóm, tôi nghĩ điều đáng nhớ nhất đó chính là Pacific tour. Đó chính là giấc mơ của chúng tôi từ những ngày còn là trainee, được đi lưu diễn và mang âm nhạc của mình đến với thế giới. Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn, biểu diễn chăm chỉ hơn và trở thành những nghệ sĩ mang tính toàn cầu.


© bapyessir.com #Nicole (English) | bapyessir.com #Dee (Viet)


[B.A.P A đến Z]


A - Ability : Khả năng mà bạn muốn có được là gì?
YG: Tôi muốn có khả năng điều khiển người khác....và để làm gì thì là một bí mật
ZL: Nhân bản? Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu như có thể có thêm một "tôi" nữa. Vì trong khi tôi thứ nhất làm việc, tôi thứ hai sẽ có thể đến trường , học hỏi nhiều điều mới và làm những gì tôi muốn.


B - Baby: Các bạn có điều gì muốn gửi tới Baby Nhật không?
YG: Các fan Nhật ơi, thật sự tôi là tuýp người rất ít nói, nên mong mọi người thông cảm nhé.
Zelo: Mọi người hãy quan tâm đến B.A.P nhé.


C - Confession: Hãy tiết lộ một bí mật của bản thân.
YG: Tôi rất ghét sự gò bó, nên thật sự tôi đã không mang vớ trong năm này . Cứ để tự nhiên là tốt nhất
Zelo:Tôi đã giữ thói quen viết nhật kí dạo gần đây , và viết hết mọi muộn phiền trong lòng mình vào quyển nhật kí đó. Đó thật ra là quyển "Nhật kí giận dữ" của tôi , và dĩ nhiên là những điều trong ấy là bí mật.


D - Dorm: Đâu là nơi thoải mái nhất ở kí túc xá của các bạn?
YG: Là phòng làm việc của tôi, nơi tôi sáng tác nhạc. Tôi thích những nơi tối sáng một chút, tôi có cảm giác thư giản thoải mái hơn khi ở trong bóng tối, tôi cũng thích bừa bộn một chút hơn là quá gọn gàng. Và để tập trung vào sản xuất nhạc, thì đó là nơi yên tĩnh nhất.
Zelo: Tôi đã từng ngủ ở trên sàn của phòng khách tại kí túc xá. Tôi cũng thích cái cảm gíac khi ngồi bệt ra sàn trên sân khấu mỗi khi diễn tổng duyệt. Tôi không biết sao nữa, nhưng đó là một cái giác rất tuyệt và an toàn.


E - Energy: Nguồn động lực lớn nhất của để các bạn làm hết mình là gì?
YG: Đó là từ các thành viên của tôi, với tư cách là một trưởng nhóm, khi thành viên của tôi ở đó và đặt niềm tin vào tôi , thiết nghĩ tôi phải cố gắng hết sức mình.
Zelo: Đó là từ bản thân tôi, một khi tôi đặt toàn bộ tâm trí của mình vào việc gì đó, thì tôi luôn nảy ra những ý tưởng tốt, tuy đôi lúc kết quả không như mong muốn...


F - Fashion: Hằng ngày bạn thường ăn mặc như thế nào? bạn có muốn thử một phong cách nào mới không/
YG: Lúc nhỏ tôi thường mặc những kiểu quần áo rộng thùng thình. Tôi thật sự không hứng thú lắm với thời trang, tôi thích mặc quần áo đơn giản, thoải mái.
Zelo: Tôi muốn thử mặc denim on denim , ở Hàn mọi người gọi đó là "chon chon" . Tôi thường thay đổi phong cách của mình , nhưng dạo gần đây tôi hay mặc theo kiểu "dandy" (sang trọng) một chút, như sơ mi cổ chữ V cùng áo cardigan , quần xăn ống và giày bệt loafers....tôi cũng thích những phụ kiện đi kèm, nhưng càng ngày tôi càng lựa chọn những phụ kiện rất đơn giản, không còn cầu kì như trước.


G - Growth: Bạn nghĩ rằng mình đã trưởng thành hơn về mặt nào?Và cả nhóm của bạn nữa, mọi người đã trưởng thành và hoàn thiện hơn như thế nào?
YG: Không hẳn là mọi thứ đều hoàn thiện và tốt hơn nhưng chúng tôi thật sự "đã biết được nhiều điều hơn". Ý ở đây không phải nói về kinh nghiệm sống, mà là về những điều tôi tiếp thu được từ xã hội, từ nhiều người khác nhau và cả âm nhạc nữa...Có một câu ngừoi Hàn hay nói rằng "những điều bạn chưa biết luôn luôn dễ dàng" , và dạo gần đây tôi mới ngộ ra được ý nghĩa của câu nói ấy. Và như là một nhóm, những màn biểu diễn của chúng tôi trở nên dễ dàng hơn , nhưng chắc chắn chúng tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.
Zelo: tôi nghĩ rằng mình đã trưởng thành hơn một chút, và có những điều ở bản thân tôi đang thay đổi từng chút một. Trước đây tôi là một người rất ngại ngùng và tôi không diễn đạt được trôi chảy những điều mình muốn nói, thế nhưng dạo gần đây , tôi cảm thấy mình đã tự tin hơn trước rất nhiều.
YG: Em đã trưởng thành lên nhiều đấy nhóc ạ. Những điều em đang làm so với lứa tuổi của mình thật sự rất tuyệt vời .
Trước đây , mỗi khi thu âm hay viết lời , tôi đều phải giải thích từng bước từng bước một cho Zelo, nhưng bây giờ em ấy có thể làm mọi thứ mà không cần tôi phải nói gì cả.
Zelo: Tôi đã bắt đầu làm trainee từ khi còn rất nhỏ , khi debut có nhiều điều tôi chưa hiểu biết hết được, nên giờ đây tôi cảm thấy mình đã trưởng thành hơn một chút.


H - Healing: Bạn thường làm gì để giải toả căng thẳng?
Zelo: tôi thường nghe nhạc, tâm sự với các hyung, và tôi thường hay nghe những bản nhạc buồn khi cảm thấy muộn phiền về một điều gì đó.
YG: Tôi sẽ đi ngủ hơn là cố tìm cách gì đó để xả stress, tôi thuộc tuýp người sẽ cố gắng chịu đựng và cho qua mọi thứ, nhưng thật ra với tôi , khi viết nhạc, sáng tác, cũng là lúc tôi giải toả được căng thẳng của mình, vì vậy đôi lúc căng thẳng lại là một điều tốt ....nghe tôi có vẻ thật kì quặc nhưng sự thật là thế (cười)


I - Idol: Khi còn nhỏ, ai là idol của bạn?
DH: Lúc nhỏ tôi thường nghe nhạc của Buzz , tôi đã rất thích họ
YJ: Khi tôi còn học cấp 1, khoảng lớp 4,5 tôi thích TVXQ


J - Joke: có một trò đùa hay màn hài kịch nào các bạn có thể nhại lại hay không?
DH: xin lỗi nhưng tôi không giỏi mấy cái này
YJ: Tôi cũng vậy, diễn xuất thật sự rất khó....


K - Kindness: Có khi nào bạn cảm động trước sự ân cần chu đáo của thành viên nào trong nhóm không?
DH: Đó là khi chúng tôi đi quay MV ở nước ngoài , hoặc khi diễn concert, vì lịch trình rất bận rộn và căng thẳng , chúng tôi luôn chăm sóc và quan tâm lẫn nhau, và đó là những lúc tôi cảm thấy chúng tôi là những người bạn, những người anh em thật sự.
YJ: Khi đi lưu diễn, tôi và Daehyun thường ở chung phòng, và cậu ấy luôn là người giữ chìa khoá phòng , vì tôi rất đãng trí nên cậu ấy luôn giữ nó (cười) , thế nên bất cứ khi nào đi đâu, tôi chỉ cầ gọi "DAehyun ah~" thế là cậu ấy tự khắc mang chìa khoá tới ....


L - Laugh: lần gần đây nhất bạn cười lớn là khi nào?
YJ: Đó là khi chúng tôi thực hiện một show trên tv Nhật , HImChan hyung đã vòng tay lên đầu tạo dáng thành trái tim tặng fan thế nhưng MC lại tưởng anh ấy đang bắt chước điệu bộ của khỉ (cười)
DH: tôi cũng định nói đến lần đó ...ngoài ra tôi cũng thích những show truyền hình thực tế, như "Gag corner" ở Hàn , tôi lúc nào cũng cười rất lớn khi xem chương trình ấy.


M - Music: gần đây bạn nghe thể loại nhạc nào?
DH: Jazz và R&B ....tôi thích rất nhiều nghệ sĩ nhưng dạo gần đây tôi hay nghe Bruno Mars
YJ: hiphop và R&B , dạo gần đây tôi nghe rất nhiều bài của Justin Timberlake , anh ấy cũng vừa tung album mới , tôi đang nghe phần 2 của nó ( The 20/20 Experience)


N - Necessity: một thứ bạn luôn mang theo bên mình ?
DH: son dưỡng môi, vì môi của tôi khá dày nên tôi rất hay bị khô môi
YJ: iPad, tôi luôn nghe nhạc và thường hay lên mạng.


O - Off: Bạn muốn làm gì vào thời gian rảnh rỗi của mình?
DH: đến một nơi yên tĩnh để ngắm cảnh và thư giản
YJ: Tôi muốn đến Akita (ở nhật ) ngắm tuyết rơi và tắm suối nước nóng....nhưng vừa tắm và vừa ngắm tuyết thì chắc chắn sẽ đặc biệt và tuyệt hơn nữa...

P - Produce: trong các thành viên của mình, bạn muốn được tách nhóm thành sub-unit cùng ai nhất?
DH: trước tiên là tôi (hehe) , một R&B unit cùng YoungJae, chúng tôi tự tin thể hiện thể loại đó nhất ...
YJ: Nếu cùng với JongUp ,chúng tôi có thể thành một cặp hát và nhảy , một cặp chơi guitar cùng một bản ballad nhẹ nhàng với HimChan hyung, một bản rock mạnh mẽ cùng Daehyun , và Zelo thì em ấy thật sự rất đa năng nên sẽ làm một bản nhạc dễ thương đáng yêu chăng? ....và một ca khúc có phần nặng nề và tăm tối cùng Yongguk hyung
DH: hahaah sao vậy?
YJ: vì giọng anh ấy trầm mà! (hahaa)


Q - Quit: có điều gì bạn cần phải từ bỏ nhưng cuối cùng vẫn không thể?
JU: tôi thật sự không cần thiết phải bỏ , nhưng tôi có thói quen làm một số việc một cách "mất tự chủ" . Tôi không thể ngồi yên được lúc nào tôi cũng phải di chuyển hoặc làm gì đó , nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ là mình phải sửa điều này
HC: cằm tôi luôn di chuyển liên hồi đến mức nhiều khi tôi thấy rất đau mồm ...có lẽ tôi nên bỏ thói quen đó thật


R - Romantic: Một điều gì đó lãng mạn nhất bạn đã từng làm?
HC: tôi đã chụp ảnh fan của mình và up lên fancafe, bạn không nghĩ rằng điều đó thật lãng mạn sao?
JU: tôi chưa bao giờ làm điều gì cả, nhưng nếu sau này khi tôi có bạn gái , tôi muốn cùng cô ấy đến Harbin Ice Festival, tôi đặt một bức tượng băng đăng hình cô ấy và chúng tôi sẽ cùng nhau nhảy (cười)


S - Star: Nghệ sĩ hình mẫu của bạn là gì?
HC: một nghệ sĩ không ngừng cố gắng để hoàn thiện mình
JU: một nghệ sĩ luôn thử thách những điều mới mẻ , và có thể thể hiện bản thân bằng cách riêng của mình


T - Travel: Bạn muốn đi du lịch cùng ai và ở đâu?
HC: tôi muốn thực hiện một tour ăn uống cùng JongUp. Chúng ta nên đi đâu nhỉ? châu âu ? Ý chăng?
JU: nghe tuyệt đấy hyung
HC: thật ra thì trước đây khi có thời gian rảnh, sau khi về thăm gia đình, các thành viên trong nhóm thường đi ăn cùng nhau
JU: thế nhưnng chúng tôi đã không có đủ thời gian nên ý định đó luôn bị bác bỏ..
DH: Tôi có rất nhiều họ hàng thân thiết, họ đã chăm sóc tôi khi tôi còn bé , nên chúng tôi thường tụ họp vì tất cả đều rất thân thiết với nhau. Và nếu có cơ hội tôi mong được cùng mọi người trong gia đình đi du lịch , cùng với các thành viên của B.A.P nữa, đến những nơi như Akita chẳng hạn, vì tôi thích onsen (suối nước nóng) lắm
YJ: Tôi muốn đi châu âu cùng B.A.P , cảnh vật ở Hà Lan rất đẹp và yên bình, tôi muốn được một lần đặt chân đến đó.


U - UFO các bạn nghĩ gì về người ngoài hành tinh và bạn sẽ làm gì nếu như bạn thật sự gặp họ?
HC: theo như những gì tôi được nghe biết thì người ngoài hành tinh không có ý định muốn làm hại đến người địa cầu , tôi còn nghe nói rằng họ nói cùng một ngôn ngữ với chúng ta. Và chắc chắn tôi sẽ phát hoảng nếu như tôi thật sự gặp họ , nhưng sau đó tôi nghĩ chúng tôi có thể thành bạn.
JU: Chúng tôi sẽ có thể thành bạn của nhau đấy, chúng tôi sẽ trò chuyện, tôi muốn trở thành bạn tốt của họ, chắc chắn sẽ rất thú vị , vì có rất nhiều điều tôi tò mò và hứng thú về họ.


V - Value: Bạn hãy tự chấm điểm cho bản thân mình, bạn nghĩ mình sẽ được bao nhiêu trên thang điểm 100?
JU: 50...lý do là...tôi nghĩ tốt nhất nên tự chấm cho mình 50%
HC: Tôi khá tự tin đấy (hehe) chắc là 100 điểm cho chính mình (cười lớn)....tôi đùa thôi, chắc chỉ 20 điểm thôi ....


W - Work : Niềm vui trong công việc của bạn là gì?
HC: Đó là khi chúng tôi đứng trên sân khấu, cảm giác được làm điều mình muốn và đáng làm....Cũng như cảm giác khi được gặp gỡ các fan vậy...lúc nào tôi cũng cảm thấy vui khi được gặp họ
JU: tôi cũng thấy vậy, tôi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng nhất là sau mỗi phần biểu diễn của mình


X - Điểm yếu của bạn?
JU: "Kamadohuma" ( một loại gián) ....tôi chưa bao giờ sợ bọ , côn trùng hay những loại tương tự ,nhưng con này thật sự khiến tôi rùng mình.
HC: loại gián ấy đã từng xuất hiện trong phim "Yeongasi" , có một mùa nào đấy ở hàn , loại gián này hoành hành khắp nơi
JU: Tôi thật sự giật mình khi thấy chúng trên đường , chúng rất độc hại ..
HC: thật sự là rất nguy hiểm , tôi ghét mấy loài sâu bọ lắm ...nhất là mấy con như nhện chẳng hạn


Y - Yourself : miêu tả bản thân bản bằng 3 từ
YG: tôi muốn giữ vững lập trường của mình , "rock" (cứng như đá) , tôi cũng muốn có được kiến thức rộng rãi "moutain" , tôi cũng có chút lười biếng như "bear" (gấu) nữa
HC: "multi-talented"(đa năng), "mood-maker"  và "trouble-maker" nữa
DH: "music", "B.A.P", và "Daehyun"
YJ: "music", "B.A.P" và "baby face"
JU: "main character", tôi là nhân vật chính trong chính manga của mình ...."positive" (lạc quan)  và "creative" (sáng tạo)
ZL: không dễ dàng gục ngã , vững tin vào quyết định của mình " Matsu tree" (cây Matsu) , "neon" nổi bật , đôi lúc vô tư như một tờ giấy trắng " blank paper"


Z - Zelo: hãy điền vào chỗ trống : " Zelo là..."
HC: Zelo là trẻ vị thành niên
YG: Zelo sáng như đèn neon, như một cây matsu vững mạnh và như là một tờ giấy trắng tinh khôi Zelo sẽ trưởng thành trở thành chàng trau tuyệt vời hơn bất kì ai
Zelo: dài quá hyung ơi (hehe)
JU: .....Attack on Titan ( như một người khổng lồ)
Zelo: Zelo là tuyệt nhất 

© bapyessir.com #Nicole (English) | bapyessir.com #Dee (Viet)[B.A.P twitter Q&A]

Về các thành viên

Q: Câu hỏi này dành cho tất cả các bạn. Các bạn thích phần cơ thể nào của thành viên khác?

ZL: Tôi muốn phần thân trên của JongUp hyung (cười).Dù cơ thể của mỗi người thay đổi tùy thuộc vào cách người ấy nhảy, nhưng tôi rất thích cách cơ thể anh ấy chuyển động.
DH: Tôi cũng thích thân hình của JongUp. Đặc biệt là cơ bụng 6 múi săn chắc của em ấy! Tôi chỉ có…1 múi thôi (cười lớn)
HC: Tôi cũng muốn thân hình như JongUp! Chà thân hình em ấy rất tuyệt đấy. Chỉ trừ khuôn mặt ra, tôi muốn tráo đổi cơ thể với em ấy.
JU: em thích khuôn mặt HimChan hyung. Thật tốt nếu chúng ta có thể tráo đổi cho nhau nhỉ (cười)
HC: phải giữ lại linh hồn chứ nhỉ? (cười)
YG: Tôi thích cách suy nghĩ của HimChan. Không phải tôi đang phàn nàn về đầu óc của mình đâu.Nhưng cách nghĩ của chúng tôi hoàn toàn trái ngược nhau nên sẽ rất thú vị nếu đôi khi tôi có thể sống theo cách của cậu ấy.

Q: Câu hỏi này dành cho tất cả mọi người trừ Jongup ra. Mọi người đều biết tính cách vô tư của cậu ẩy rồi, vậy các cậu hãy chia sẻ khoảnh khắc ngây ngô của Jongup khiến các cậu thấy buồn cười đi ~

ZL: Tôi không để tâm lắm vấn đề này, nhưng tôi nghĩ anh ấy thường như vậy trong những buổi phỏng vấn.
DH: cách em ấy nói chuyện và suy nghĩ thật ra rất trong sáng. Khuôn mặt em ấy nhiều lúc hơi ngây ngô nên khiến mọi người hiểu lầm, nhưng thật tình thì cậu ấy là một cậu bé ngoan và thuần khiết.
HC: không hẳn là vô tư mà phải là hơi lạc quẻ đấy. JongUp luôn ngủ khi đi trên xe, thậm chí mọi người còn chạy lịch trình và để em ấy ngủ lại. Chẳng ai nỡ đánh thức em ấy dậy.
JU: điều đó làm em buồn đấy (cười). Khi em thức dậy chẳng có ai ở đó cả, cứ như thể em đã sang một thế giới khác vậy. Cũng may là sau đó anh quản lí đã đến đón em.
HC: Anh quản lí nổi điên lên và trách chúng tôi vì đã không đánh thức em ây (cười). À em thậm chí còn làm mất cả passport đúng không?
JU: YJ đã làm mất passport của anh ấy, em chưa làm mất nó bao giờ!

Về âm nhạc

Q: Bài hát Nhật mà bạn thích?

HC:bài “Iketai Taiyou” của Orange Range (anh ấy bắt đầu ngân nga) “Iketai Taiyou” nà nà na ná ~~~ À và nhóm ELLEGARDEN nữa
JU: Bài hát mở đầu trong anime “Attack on titan”. Vừa xem vừa nghe đoạn ấy rất tuyệt. Bộ manga yêu thích của tôi cũng là “Attack on titan” , các phần mới đang đc xuất bản khiến tôi mất ăn mất ngủ chỉ để đọc nó.
HC: Anh cũng thích manga lắm. Anh thích tác giả Ai Yazawa của bộ truyện “Paradise kiss”. Đó là manga dành cho nữ nhưng anh thích net vẽ và nội dung trong đó. “Neighborhood Story” cũng rất hay. Ngay cả B.A.P còn bàn luận về manga nữ (cười). Tôi cũng coi nhiều drama điển hình như “Stand Up!” hay “Code blue: Doctor Heli”, “Engine” và còn nhiều nữa.

Q: Bài hát của B.A.P mà các bạn yêu thích nhất?

JU: Gần đây thì tôi rất thích Coffee Shop, nó thật phù hợp cho mùa này nhỉ.
HC: Tôi cũng thích Coffee Shop, nhưng bài hát mà tôi thích hát live nhất là “Excuse me”. nrNó rất vui tai.

Q: Bạn đang hứng thú với điều gì hay đang muốn thử nghiệm gì mới không?

YG: Chúng tôi cẫn chưa ấn định ngày phát hành nhưng album đang được xúc tiến vì thế gần đây tôi dành rất nhiều thời gian suy nghĩ về âm nhạc. Tôi đã sáng tác nhiều bài hát cả năm qua.
HC: tôi yêu âm nhạc. Tôi muốn thử sức với việc sáng tác và nhảy.

Về bạn gái:

Q: mọi người đều phải trả lời nhé! Nếu bạn có một ngày để đưa BABY Nhật đi chơi, bạn sẽ dẫn cô ấy đi đâu?

ZL: Tôi sẽ đưa cô ây tới “Hannamdon” gần trụ sở của chúng tôi tại Hàn. Tôi sẽ dẫn cô ấy đến của hàng tiện lợi (cười)
YG: Kí túc xá. Vì chỉ có một ngày ở bên nhau, tôi sẽ làm tất cả để cô ấy cảm nhận được tình yêu tôi dành cho cô ấy. À thật ra thì kí túc của chúng tôi rất bừa bộn nên tôi đoán chúng tôi sẽ cùng nhau dọn nó (cười)
DH: Tôi đến từ Busan. Nên có lẽ tôi sẽ đưa cô ấy dạo quanh những nơi nổi tiếng ở Busan và ăn “Dejikupa” (súp thịt và sườn heo ăn kèm cơm, một món ăn nổi tiếng ở Busan)
YJ: Tôi sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc, nhưng có nhiều nơi ở Hàn mà tôi chưa được đến. Ở Nhật cũng thế, nên có lẽ tôi sẽ cùng cô ấy đi chu du khắp Nhật Bản
JU: Tôi chọn Disney World để đến vui đùa cùng người ấy.
HC: tôi sẽ đưa cô ấy đến bất cứ nơi nào mà cô ấy muốn (cười). Niềm đam mê ăn uống của tôi rất lớn nên tôi sẽ cùng cô ấy đi ăn mọi lúc. Nhật Bản có nền văn hóa ăn uống rất đặc trưng nhỉ… vì không thể dẫn có ấy đi (ở Nhật) nên tôi sẽ cùng trò chuyện với cô ấy…Thưởng thức món ăn cũng có nghĩa là học hỏi thêm về nền văn hóa của một đất nước, phải không? Em biết anh đang nói gì phải không JU?
JU: (tiếng Nhật) “Naruhodo” (Em hiểu mà)
Mọi người cười lớn


Về đời tư

Q: kích cỡ giày của từng thành viên? (Japanese size)

YG: 26cm
HC: 27cm
DH: 26.5cm
YJ: 26cm
JU: 26.5cm
ZL: 27cm

Q:  các bạn thích loại kem nào?

ZL: Hagen Daas. Vị dâu có bánh qui kèm theo
YJ: Cookie&Cream. Tôi cũng thích kem Dippin’ Dots. Tôi luôn ăn kem sau mỗi bữa ăn
DH:Cookie&Cream. Tôi thường tới cửa hàng tiện lợi để ăn kem sau mỗi lần biểu diễn.
YG: Món nào tôi thấy cũng giống nhau cả, một khi đã vào miệng tôi thì chúng đều có vị như nhau. (cười)
JU: Tôi thích vị chocolate. Vị caramel vani hôm qua chúng tôi ăn cũng rất ngon! Tôi thích kem, và các loại đò ngọt, à tôi cũng thích takoyaki !
HC: em hãy nói bằng tiếng Nhật đi
JU: Hagen Daas rất ngon! (“hanpajyanai”)
Mọi người đều cười
JU: Ở Hàn tuy có Hagen Daas nhưng mùi vị thì không đa dạng bằng

Q: Món ăn mà bạn có thể ăn hoài không ngán

ZL: nước lọc
YG: tôi ăn món nào cũng được
YJ: Kem. Tôi có thể ăn kem hoài luôn, bụng tôi dù no đến mấy vẫn có chỗ cho đồ ngọt.
(cười)
HC: Tôi từng rất ghiền ăn gà, đã có tháng tôi tiêu đến 5,000,000 (~50USD) chỉ để ăn gà

Q: Bạn thường làm gì ở trên máy bay hay xe hơi?

YG: Khi viết bài hát thì tôi thường nghe nhạc, nếu không làm việc đó thì tôi chỉ ngủ.
ZL: Tôi viết ghi chú cho công việc thường ngày, hay tâm trạng của tôi. Nếu có wifi, tôi sẽ tìm hiểu về thời trang và nghe nhạc
YJ: Tôi ngủ thường xuyên không thì tôi xem phim hay nghe nhạc trên ipad.
HC: tôi cũng ngủ (cười) chuyến bay từ Hàn tới Nhật không xa lắm nên tôi ngủ không đã. Còn trên đường đến Mỹ tôi ngủ rất thoải mái, còn dư cả thời gian để xem phim.  Vậ mà tôi vẫn ngủ được 6 tiếng đấy.Ở Hàn tôi luôn ngủ khi ở trên xe.
JU: Tôi cũng ngủ. Nếu còn thời gian tôi sẽ xem phim hoặc làm gì đó.

Về Nhật Bản :

Q: Món đầu tiên các bạn ăn tại Nhật?

YJ: Sau khi tới Nhật, chúng tôi đến phố Hara Juku để ăn tại Marion Crepe và Jyangara Ramen. Tôi thật không ngờ là lại có nhiều loại crepe đến vậy!
DH: tôi đã ăn kem ở chỗ bán bánh crepe.

Q: Từ Nhật khó nhất từ trước đến giờ là gì?

ZL: Tôi không nhớ được từ nào cả (cười)
DH: Phát âm của từ “tsu” “jay “wo” rất khó nhằn. Vì “tsu” mà chúng tôi đã phải thu âm rất lâu đấy
Q: Nơi các bạn muốn đến ở Nhật?
YG: Odaiba
JU: Tôi sẽ đến bất cứ đâu nếu có thời gian. Chúng tôi chưa đi thăm quan được chỗ nào
HC: Tôi thấy đời sống thường ngày ở Nhật qua phim ảnh. Có rất nhiều thứ đáng yêu tôi muốn được tận mắt thấy. JongUp và tôi đều thích xem phim Nhật đến nỗi dù bận tập j luyện chúng tôi cũng ráng dậy thật sớm để xem “ Ima Ai ni yukimasu” (“tôi đến gặp ban đây”).


Q: Điều gì ở Nhật khiến bạn ngạc nhiên?

HC: Tôi có điều cần nói! Hôm trước khi tham gia chương trình radio trên Ustream, tôi đã trả lời phần câu hỏi về bạn gái và dùng hai tay vòng lên đầu để tạo thành hình trái tim với ý nghĩa “tôi yêu bạn”, lúc ấy bạn DJ đã hỏi liệu có phải tôi đang giả làm khỉ hay không. Vì chưa biết từ “khỉ” nên tôi đã qua loa và nói “Cái này dành cho cô ấy”. Tôi đã bị bất ngờ khi biết được ý  nghĩa thật sự của từ đó. Các fan có thể bỏ qua cho tôi nhưng nếu người khá nhìn vào và thấy khó chiụ… đó là trái tim tôi dành tặng cho các bạn xin mọi người đừng hiểu lầm nhé!
YG:Sự kỉ luật của mọi người. Người Nhật luôn rất cư xử điền đạm vì thế tôi muốn gửi lời cám ơn đến mọi người, những người đã luôn ủng hộ chúng tôi.
YJ: Người Nhật rất tốt bụng. Khi chúng tôi tham gia chương trình tạp kĩ các staff luôn để tâm đến phép tắc xã giao. Có lần chúng tôi đang đi trên đương thì xe đột ngột dừng lại, người lái đằng sau không những không bấm kèn mà còn kiên nhẫn chờ chúng tôi, điều đó làm tôi rất ấn tượng.
JU: Tôi không mong đợi điều này nhưng mà đồ ăn Nhật có vẻ rất hơp với tôi!
HC: (tiếng Nhật) Đó là lí do mà em mập ra đó.
JU: có vẻ thế nhỉ. Nhưng mà cà-ri và thịt rất ngon, lại còn rất nhiều món ngọt nữa. Đặc biệt món crepe ngon cực kì!
HC: Bình thường thi JongUp không để tâm đến chuyện ăn uống lắm. Nhưng từ khi đến Nhật em ây đã trở nên như thế này (HC nhại giọng JU) “Hyung à. Món này ngon lắm!” mỗi khi ăn gì đó.

Q: Câu nói các bạn mới học gần đây?

YG: “Tôi rất kín tiếng nên mọi người đừng bận tâm”
YJ: “gấp đôi” và cả “Okagetsu?”..ý tôi là “bets bars!” (cái bụng thứ hai, ý nói luôn có thể ăn thêm sau mỗi bữa ăn)

Q: chúc mừng các bạn ra mắt tại Nhật nhé, món đồ đầu tiên mà bạn mua khi đến đây là gì?

ZL: Quần áo. Trong chuyến đi tới Shibuya, tôi đã mua một cây dù, áo thu, áo ấm có mũ trùm, và vài thứ khác nữa.
YG: trước nhất là mì gói ở cửa hàng tiện lợi (cười). Sau đó tôi sắm thêm quần áo.
JU: Ở Shibuya, Yongguk hyung đã mua giày cho tôi đó. Sau đó thì tôi cũng chưa tự chi tiên để mua thêm gì.
HC: Yongguk cũng mua cho tôi một cái giỏ xách. Cậu ấy cũng mua đồ cho Zelo, JongUp,và tôi…Vì các thành viên khác không thể đi cùng chúng tôi. Tôi cũng chưa mua thứ gì bằng tiền của mình. Chúng tôi có rất ít thời gian…


Q: Các bạn muốn các fan Nhật gọi bạn như thế nào?

YG: hãy gọi tôi papa/ bố/ ba (cười) Đối với tôi tất cả BABYs đều là con gái của tôi..tôi thấy rất vinh dự (cười)
HC: gọi tôi là “Himchan” nhé
JU: tên nào cũng ổn mà. Cái gì đó dễ phát âm là tốt nhất (cười). Tên của tôi hơi khó phát âm nên tùy thuộc vào người gọi mà nó sẽ thay đổi, tôi nghĩ điều này rất thú vị. Cái tên mà tôi nhớ nhất là “Chris Brow-Up” vì tôi hâm mộ Chris Brown mà (cười)

© bapyessir.com #Nicole (English) | bapyessir.com #Bay (Viet)


  


©bapyessir.com

No comments:

Post a Comment